Mô hình công viên nước mầm non


Mô hình công viên nước mầm non đang trở thành xu hướng trong những năm gần đây. Khi các trường càng ngày càng chú trọng phát triển các kỹ năng về thể chất và môi trường cho các bé. Vì vậy một mô hình công viên nước mầm non đã đáp ứng đủ nhu cầu về giải trí, vui chơi và phát triển thể chất cho các bé.

Cùng DREAMLIFE MT tìm hiểu một số mô hình công viên nước mầm non nhé!

>>>XEM THÊM: CẦU TRƯỢT NƯỚC TRẺ EM- sản phẩm ưa chuộng nhất hiện nay

Các mô hình công viên nước:

Công viên nước hay sân chơi nước sẽ tùy thuộc vào tên gọi của từng vùng miền. Và có thể theo quy mô thì công viên nước sẽ có quy mô lớn hơn sân chơi nước. Và theo tên gọi nào thì loại hình này cũng chia ra làm 2 dạng chủ yếu:

  • Mô hình công viên nước trên cạn:

Mô hình này nghe qua thì thật vô lý, vì sao khu vực dưới nước rồi mà lại trên cạn. Thì cùng lý giải các điểm sau đây để hiểu rõ được tên gọi của loại hình này. Mô hình này sẽ được chia làm 3 thành phần chính: sàn cao su chống trơn trượt, thiết bị phun nước và hệ thống vận hành.

Dự án tại PULLMAN Phú Quốc do DREAMLIFE MT thực hiện- mô hình sân chơi nước trên cạn

Với thành phần thứ 1:

Là sàn cao su chống trơn, là điểm quan trọng trong vận hành và thiết kế sân chơi nước. Vì loại hình sân chơi trên cạn này sẽ gồm các thiết bị phun nước, và nước được xả trực tiếp xuống sàn. Vì vậy sàn nếu không có chống trơn trượt thì sẽ rất nguy hiểm cho các bé khi vui chơi. Loại sàn cao su thịnh hành nhất cho sân chơi nước trên cạn chính là sàn cao su EPDM. Loại sàn cao su EPDM này được đổ trực tiếp tại nền betong. Vì vậy sàn có thể tạo hình linh động theo nhiều họa tiết. Tạo điểm nhất cho khu vui chơi nước này. Ngoài ra, sàn có các lổ hỗng giúp việc thoát nước tốt, bề mặt thoáng, nhanh khô.

Thành phần thứ 2:

Thành phần thứ 2 của sân chơi nước mầm non là thiết bị phun nước. Các thiết bị phun nước này chính là trò chơi chính cho các bé vui chơi. Vì vậy cần chọn các thiết bị màu sắc để hấp dẫn các bé. Hiện tại các mầu thiết bị phun nước cũng có rất nhiều mẫu mã đa dạng. Một số trờ chơi được yêu thích nhất chính là: súng bắn nước, gầu xối nước, cây nấm tràn….

Thành phần thứ 3:

Không kém phần quan trọng chính là hệ thống vận hành ống dẫn nước. Với hạng mục sân chơi nước trên cạn này thì hệ thống vận hành khá đơn giản. Liệt kê một số chi tiết cho hệ thống vận hành này như sau: máy bơm, bình lọc, van khóa, ống dẫn nước. Một hệ thống vận hành đơn giản, giúp mọi người dễ dàng trong việc sử dụng và kinh doanh.

  • Mô hình công viên nước hồ bơi:

Mô hình sân chơi nước trong hồ bơi và sự kết hợp hoàn hảo. Vừa có khu vực hồ bơ cho các bé vui chơi vận động. Nhưng lại bắt mắt và hấp dẫn bởi các thiết bị phun nước sắc màu. Với mô hình sân chơi nước hồ bơi này, có thể lựa chọn 1 bộ liên hoàn nước cho khu vực hồ bơi sẽ làm điểm nhấn tuyệt vời. Mực nước tích hợp cho hệ thống khu vui chơi nước hồ bơi này là 20-30cm. Với mực nước này, các bé sẽ được giảm chấn an toàn khi té ngã. Vì mực nước hồ bơi như một tấm đệm giúp an toàn hơn cho các bé. Với khu vực nền của hồ bơi, để tránh trơn trượt, nên lát loại gạch chuyên dụng.

Dự án Vsip Bình Dương do DREAMLIFE MT thực hiện- mô hình sân chơi nước hồ bơi

Với hệ thống hồ bơi này, cần chú trọng đến bể cân bằng và lọc nước cho hồ bơi. Việc kết nối hệ thống vận hành hồ bơi và thiết bị phun nước cũng có phàn phức tạp. Vì vậy, cần có đơn vị chuyên tư vấn về kỹ thuật để có phương án phù hợp.

Một số thiết bị phun nước phù hợp cho từng loại hình công viên nước:

Các thiết bị sân chơi nước đều phù hợp với cả hai loại hình sân chơi nước trên cạn và dưới hồ bơi. Tuy nhiên, sân chơi nước trên cạn thường có quy mô nhỏ hơn, nên đa phần sẽ là những thiết bị phun nước nhỏ, hình trụ. Còn hạng mục khu vui chơi nước hồ bơi thì có quy mô lớn, nên các bộ liên hoàn nước đặt ở hồ bơi được.

Với bộ liên hoàn nước. Vì có hoạt động trượt của các máng trượt, vì vậy cần có sự giảm chấn tốt hơn. Với loại hình sân chơi nước hồ bơi, có mực nước 20-30cm. Mực nước trên sẽ tạo nên lưới chắn hoàn hảo cho việc tiếp đất của bé khi trượt cầu tuột.

Những kinh nghiệm nhỏ trong việc xây dựng mô hình công viên nước mầm non:

Trước tiên là chọn lựa mô hình, cần có sự cân đối về kinh phí và mặt bằng. Với mô hình trên cạn, kinh phí khá thấp, diện tích nhỏ, dễ vận hành. Vì vậy, nếu quy mô của khu vực sân chơi không quá lớn, thì nên lựa chọn loại hình sân chơi nước trên cạn. Với mô hình hồ bơi, yêu cầu về mặt bằng lên đến 100m2. Vì vậy, cần có không gain cho việc xây dựng hồ bơi. Ngoài ra, hệ thống vận hành của loại hình hồ bơi này cũng phức tạp hơn. Vì hệ thống vận hành sẽ gồm cả thiết bị phun nước và hồ bơi. Nên cần phải có kỹ thuật chuyên vận hành về máy móc thiết bị.

Về lựa chọn thiết bị. Nên lựa chọn nhưng thiết bị có lưu lượng nước thấp, để tiết kiệm chi phí vận hành. Tuy nhiên, những thiết bị có lưu lượng nước nhiều, thường sẽ hấp dẫn các bé hơn. Do nước đổ và phun nhiều, nên các bé rất thích thú.

Ngoài ra, lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín từ đầu, sẽ giúp mọi người có định hướng xây dựng mô hình tốt hơn. DREAMLIFE MT là đơn vị chuyên thi công và cung cấp các thiết bị cho sân chơi nước mầm non. Hãy liên hệ chúng tôi, để chúng tôi định hướng và tư vấn cho quý khách hàng.

>>>XEM THÊM: GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ THI CÔNG SÂN CHƠI NƯỚC

———————————————-

CÔNG TY TNHH DREAMLIFE MT
Chuyên cung cấp thi công thiết bị vui chơi trẻ em, sân chơi trẻ em ngoài trời, sàn cao su EPDM, thi công sân chơi nước ngoài trời, sân thể thao, phòng tập GYM,…
Website:
https://thietbitretho.com/
https://kidplay.vn/

Hotline 24/7: 0914.309.393 – 0825.844.844
Gmail: pkd.DRL@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.