Quán cafe có sân chơi nước-Mô hình kinh doanh hiệu quả


Quán cafe có sân chơi nước-Mô hình kinh doanh hiệu quả

Hiện nay các quán cafe đều cạnh tranh nhau từ không gian cho đến chất lượng phục vụ rất nhiều. Việc một không gian đẹp sẽ thu hút rất nhiều khách hàng đến tham dự. Chất lượng phục vụ tốt, sẽ là điểm giữ chân khách hàng, khiến khách quay lại nhiều hơn. Vì vậy các quán cafe muốn kinh doanh hiệu quả, đều cần chú trọng hai điểm không gian và chất lượng phục vụ. Quán cafe có sân chơi nước sẽ đáp ứng được tiêu chí chất lượng phục vụ và không gian đẹp. Vì sự tiện ích khi đến quán, phụ huynh có thể thưởng thức bánh nước, còn các bé có không gian vui chơi. Luôn đảm bảo cho khách đến, đều được phục vụ tốt nhất.

Việc đón đầu xu hướng kinh doanh này, tuy mạo hiểm nhưng lại rất mới lạ. Vì thường các quán cafe đều chỉ bố trí một khu vui chơi nho nhỏ, chưa đủ độ hoành tráng. Và các bé khi vui chơi cũng sẽ thấy nhanh nhàm chán, do các trò chơi khá quen thuộc với ở nhà. Vì vậy một sân chơi nước kết hợp vô cùng mới lạ, sẽ thu hút các bé nhiều hơn.

>>XEM THÊM: SÀN EPDM CHO SÂN CHƠI NƯỚC AN TOÀN VÀ VÔ CÙNG ĐẸP MẮT

1/ Cách bố trí không gian quán cafe:

Để bố trí không gian một cách hợp lý. Bạn cần xác định mục đích kinh doanh là gì. Bạn cần phân chia 2 khu vực cafe và khu vực vui chơi của bé riêng biệt. Bởi vì việc phân chia khu vực như vậy, sẽ khiến cho khách hàng được thoải mái hơn. Các bé khi vui chơi nô đùa, cũng không làm ảnh hưởng sự yên tĩnh của mọi người xung quanh.

Mục đích kinh doanh nếu ưu tiên cho kinh doanh cafe, thì cần bố trí khu vực cafe rộng hơn, để tập trung đón được nhiều khách hàng. Còn nếu mục đích kinh doanh là sân chơi nước cho bé, thì có thể thu hẹp khu vực cafe lại, thành nơi nghỉ chân của phụ huynh, và mở rộng mảng sân chơi cho bé. Hoặc vẫn có thể bố trí đồng đều hai bên, phân đôi khu vực. Để có thể vừa thu phí dịch vụ vui chơi. Vừa có thể kinh doanh phục vụ cafe, ăn uống kết hợp.

Các bé khi vui chơi, sẽ dành nhiều thời gian ở lại. Vì vậy kết hợp dịch vụ ăn uống và cafe kèm theo trong thời gian vui chơi, là một ý tưởng hay. Sân chơi nước cho bé khi thiết kế, cần kèm theo khu vực thay đồ và tắm rửa. Để các bé có thể vệ sinh sau khi vui chơi.

2/ Ưu điểm của loại hình kinh doanh song song quán cafe và sân chơi nước cho trẻ

  • Mối quan hệ bổ trợ nhau:

Kết hợp 2 ngành nghề này lại với nhau sẽ tạo nên sự bổ trợ của hai bên. Khu dịch vụ cafe phục vụ cho ba mẹ những cuộc trò chuyện hay những đồ uống teen cho những bé nhỏ với giá thành dao động 25k – 50k/ly. Doanh thu của khu vui chơi cũng không thua kém gì. Giá 1 vé vào khu vui chơi trẻ em tương ứng với khu cafe cao cấp, có giá cũng từ 25k – 50k/ bé. Kinh doanh cafe kết hợp khu vui chơi trẻ em đã giải quyết được vấn đề khi đi chơi với bạn bè thì bây giờ con cái không phải ngồi đợi hay ngồi bấm điện thoại để chờ Ba Mẹ đi về. Hay ngay cả không phải lo lắng sự ồn ào của những đứa bé đuổi nhau trong khu vực trò chuyện của các bậc phụ huynh.

  • Đáp ứng được nhu cầu của khách hàng:

Vì theo xu thế hiện đại, chỉ cần đáp ứng được nhu cầu, thì khách hàng sẵn sàng chi trả nhiều hơn. Như cùng một loại hình xe ôm, bây giờ đã được nâng cấp thành xe ôm công nghệ. Loại hình nâng cấp này đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng. Vì vậy thu hút được nhiều khách hàng hơn. Mặc dù khách hàng phải trả thêm phí, cho việc các tiện ích là dịch vụ đem lại. Vấn đề đặt ra, là dịch vụ của bạn có đáp ứng được nhu cầu của khách hay không.

Loại hình kinh doanh song song này, đang đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng. Vì vậy cần phải phân chia khu vực mặt bằng, để các đối tượng khách hàng được trải nghiệm dịch vụ được tốt nhất. Cần chia khu vực cho người lớn, người độc thân và có gia đình riêng. Và khu vui chơi của trẻ em cũng nên riêng. Để việc vui chơi, nghỉ chơi của mọi khách hàng đều được tốt nhất.

3/ Những lưu ý khi mở quán cafe có sân chơi nước

Với quán cafe tích hợp thêm các dịch vụ như này, thì cần có mặt bằng rộng rãi. Việc lựa chọn mặt bằng cần đảm bảo được không gian cho khu vực kinh doanh cafe. Và cả khu vực sân chơi nước của trẻ. Diện tích tối thiếu cho khu vực kinh doanh cafe là 50m2. Diện tích tối thiểu cho sân chơi nước cho bé là 30m2. Vì vậy cần lựa chọn mặt bằng đáp ứng được diện tích tối thiểu.

Để nhiều khách hàng cần biết đến, thì có thể chạy các chương trình quảng cáo để mọi người xung quanh biết đến. Không cần thiết phải tìm một mặt bằng ở nhưng trục đường lớn, sẽ tiết kiệm được kinh phí lâu dài.

Ngoài ra, cần chú ý đến việc bảo trì sân chơi. Vì khi có hạng mục sân chơi trẻ em, thì vấn đề an toàn được đặt hàng đầu. Việc bảo trì và vệ sinh khu vực sân chơi cho trẻ cần được đảm bảo định kì 6 tháng hoặc 1 tuần. Tùy vào tần suất sử dụng mà lên lịch bảo trì định kì.

>>XEM THÊM: GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ THI CÔNG SÂN CHƠI NƯỚC

———————————————-

CÔNG TY TNHH DREAMLIFE MT
Chuyên cung cấp thi công thiết bị vui chơi trẻ em, sân chơi trẻ em ngoài trời, sàn cao su EPDM, thi công sân chơi nước ngoài trời, sân thể thao, phòng tập GYM,…
Website:
https://thietbitretho.com/
https://kidplay.vn/

Hotline 24/7: 0914.309.393 – 0825.844.844
Gmail: pkd.DRL@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.